Những loại gỗ quý và thơm nhất thế giới 2019

Cây Gỗ Sưa

Gỗ tự nhiên là một trong những nguyên liệu được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất. Chúng không chỉ có đặc tính bền chắc, tính thẩm mỹ cao mà một số loại gỗ còn có mùi thơm đặc biệt. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại gỗ quý và thơm được khách hàng ưu chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Gỗ Sưa

Gỗ Sưa là một loại gỗ thuộc họ Đậu, cây gỗ nhỡ, chiều cao khoảng từ 6-12 m, sinh trưởng trung bình. Gỗ Sưa được coi là một loại gỗ quý và thơm quyến rũ. Mùi thơm của gỗ Sưa dịu nhẹ giống với Hương Trầm. Tuy nhiên, khi đốt thì gỗ Sữa lại có mùi khá khó chịu và có tàn màu trắng đục.

Gỗ Sưa không chỉ đẹp mà còn có mùi thơm đặc biệt
Gỗ Sưa không chỉ đẹp mà còn có mùi thơm đặc biệt

Gỗ Sưa có thớ gỗ mịn, vân gỗ rất đẹp mắt. Thời xưa, gỗ Sưa được dùng để đóng đồ nội thất ở trong cung đình dành cho vua chúa. Nhiều người quan niệm rằng mùi thơm nhạt nhưng dễ chịu của gỗ Sưa tượng trưng cho sự cao quý, vinh hoa. Ngoài ứng dụng trong nội thất, gỗ Sưa còn được sử dụng trong Y học với rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

Gỗ Hương

Nếu đã liệt kê những loại gỗ quý và thơm thì không thể không kể đến gỗ Hương. Gỗ Hương có rất nhiều tên gọi khác nhau như hương nghệ, hương xoan, hương đỏ…Nhưng về cơ bản, gỗ Hương có thể chia thành 2 loại là gỗ Hương Lào (gỗ Giáng Hương)gỗ Hương Nam Phi (gỗ Hương đỏ).

Gỗ Hương được rất nhiều người yêu thích.
Gỗ Hương được rất nhiều người yêu thích.

Gỗ Hương có đặc điểm chung là chất gỗ cứng, chắc và nặng. Thớ gỗ mỏng, mịn còn vân gỗ thì rất đẹp mắt. Vì trong gỗ Hương có chứa một lượng tinh dầu khá lớn nên khi ngâm vào nước, gỗ Hương sẽ khiến nước chuyển sang màu vàng xanh (giống màu nước chè). Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất để có thể nhận biết gỗ Hương. Lượng tinh dầu này giúp gỗ Hương có thể kháng được mối mọt, bền với thời. Mùi thơm của gỗ Hương rất nhẹ nhàng, tạo được cảm giác thoải mái, xua tan mệt mỏi và căng thẳng. Do vậy, gỗ Hương được rất nhiều người yêu thích.

Gỗ Pơ Mu

Gỗ Pơ Mu là một loại gỗ quý, thân lớn và thẳng, đạt chiều cao trung bình từ 25 – 30 m. Vỏ cây Pơ Mu có màu ánh nâu hoặc nâu xám và rất dễ bị bong tróc khi cây còn non. Một số cây già có thể lên tới hàng trăm tuổi, vỏ cây có vết nứt theo chiều dọc. Nếu ngửi kỹ, bạn sẽ cảm thấy một mùi thơm nhẹ ở bên trong.

Gỗ Hương và Gỗ Pơ Mu được ứng dụng nhiều trong nội thất
Gỗ Hương và Gỗ Pơ Mu được ứng dụng nhiều trong nội thất

Gỗ Pơ Mu tuy là một họ của thông nhưng lại được đánh giá cao cấp hơn thông rất nhiều. Gỗ Pơ Mu khi mới sẽ có màu vàng sáng giống như gỗ thông nhưng sau một thời gian sẽ bị xỉn màu, ngả sang màu vàng trầm hơn. Gỗ có vân đẹp, nhẹ và rất bền; có khả năng kháng được mối mọt và thậm chí còn xua đuổi được côn trùng. Điểm đặc biệt của gỗ Pơ Mu là mùi thơm độc đáo mà không có một loại gỗ nào có được. Hương thơm thoang thoảng của gỗ Pơ Mu giúp điều hòa không khí trong nhà, giảm căng thẳng thần kinh và tạo được cảm giác dễ chịu.

Trên đây là những loại gỗ quý và thơm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất từ xưa đến nay. Sử dụng đồ gỗ tự nhiên không chỉ mang lại phong cách sang trọng mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ đồ gỗ tại những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để có thể sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất.

Công ty Đồ gỗ Nội Thất Cường Trang – Đồ Gỗ La Xuyên chúc bạn và gia đình luôn luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email